Tuyển tập Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ hay nhất

Những người yêu thích cờ tướng chắc hẳn sẽ biết đến thập liên bá Hồ Vinh Hoa. Đây là huyền thoại trong làng cờ thế giới với khả năng chơi cờ đỉnh cao mà ai chơi K8 cũng đều phải kính nể. Ông đã trở thành nỗi khiếp sợ với những đối thủ. Hơn nữa thông tin Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ rất nhiều người tìm kiếm. Cùng tham khảo Ho Vinh Hoa day danh co chi tiết qua bài viết sau đây.

Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ hay nhất

Những thế trận được Hồ Vinh Hoa truyền đạt hay nhất phải kể đến là uyên ương pháp, bình phong mã… Các bạn có thể tham khảo các video mà ông dạy chơi cờ để nắm được chi tiết. Ngoài ra cũng có thể nghiên cứu từ thông tin được chia sẻ sau đây.

60 kiệt tác cờ tướng của Hồ Vinh Hoa

Trong suốt thời gian gắn liền với bộ môn cờ tướng này, Hồ Vinh Hoa đã không ngừng nghiên cứu và khám phá. Ông đã để lại cho những người đam mê cờ tướng 60 kiệt tác tuyệt đỉnh. Để liệt kê hết trong bài viết này sẽ rất dài, vì vậy anh em hãy tham khảo ở bài viết khác của Letou nhé.

Trung pháo quá hà xa đối bình phong mã tả tượng tả mã bàn hà

Đây là cách chơi mà Hồ Vinh Hoa rất ưa chuộng vào thời niên thiếu. Từ thế trận này có hàng chục ván cờ xuất thần đã được ông sáng tạo. Chỉ gần 15 tuổi ông đã am tường thuận pháo, bán đồ liệt thủ pháp và quá hà xa đối bình phong mã cấp 2. Đây là điều không nhiều người trên thế giới có được.

Trung pháo quá hà xa thất lộ mã đối bình phong mã tả tượng hoành xa

Đây là thế cờ được Hồ Vinh hoa sáng tạo và sử dụng với những bước chuyển quân xuất thần. Người coi sẽ được tận mắt chứng kiến những đường rồng bay phượng múa trên bàn cờ.

aHồ Vinh Hoa dạy đánh cờ hay nhất

Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ hay nhất

Một số mẹo đánh cờ tướng giỏi từ cao thủ Hồ Vinh Hoa

Để chơi cờ tướng giỏi thì các bạn cần nắm được cách chơi cờ tướng hay từ những cao thủ. Trong đó Hồ Vinh Hoa cũng chia sẻ rất nhiều mẹo chơi thú vị giúp người chơi có được chiến thắng. Dưới đây là một số mẹo chơi khi tham gia đánh cờ online các bạn cùng tham khảo.

  • Người chơi phải ghi nhớ các quân cờ và hiểu được luật chơi một cách thuần thục nhất.
  • Học các thế cờ chính khi chơi cờ tướng. Đặc biệt là các thế cờ có khả năng mang về chiến thắng cao.
  • Lựa chọn đối thủ vừa với sức của mình để chơi. Đồng thời phải thường xuyên rèn luyện khả năng đánh cờ với các ván cờ tướng online.
  • Luôn ghi nhớ câu khẩu quyết khi chơi đánh cờ đó là “Công chắc – Thủ bền – Từng bước tiến lên”. Đồng thời cũng phải ghi nhớ câu “ “Khai cuộc tranh tiên – Trung cuộc ưu thế – Tàn cuộc thắng lợi”.
  • Có tâm lý tốt, vững vàng khi tham gia đánh cờ. Tập trung thi đấu, không bị phân tâm về chuyện khác. Không nên nôn nôn nóng khi thực hiện các bước đi. Bạn cần phải tính toán cẩn thận khi đi một nước cờ để tránh bị đối phương bắt.
  • Tham gia vào càng nhiều các hội nhóm để học hỏi kinh nghiệm chơi càng tốt.
  • Áp dụng chiến thuật chơi đa dạng cho từng ván cờ như kích thẳng Tướng, điệu hổ ly sơn..

Một số mẹo đánh cờ tướng giỏi từ cao thủ Hồ Vinh Hoa

Một số mẹo đánh cờ tướng giỏi từ cao thủ Hồ Vinh Hoa

Trên đây là thông tin Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ chi tiết. Cờ tướng là bộ môn giải trí cần có tư duy và chiến thuật tốt. Vì vậy người chơi hãy nghiên cứu thật kỹ càng trước khi tham gia để có hiệu quả tốt nhất.